Cách dự toán chi phí dán giấy dán tường

Nhiều bạn muốn dùng hàng cao cấp, sang trọng và an toàn cho sức khỏe nhưng lại lo nếu dùng giấy dán tường Nhật Bản liệu có vượt quá khả năng tài chính của gia đình mình không. Nibe xin giới thiệu cách tính dự toán chi phí như sau:

1. Hãy xác định rõ mục tiêu ưu tiên

Số tiền dành cho giấy dán tường phụ thuộc vào diện tích mặt tường bạn muốn dán và đơn giá loại giấy mà bạn chọn.

Nhưng trước khi quyết định hai yếu tố trên, bạn hãy xác định mục tiêu ưu tiên của bạn là gì trong hai mục tiêu sau:

            1. Tạo không gian sống đẹp

            2. Tạo môi trường tốt cho sức khỏe

Đối với mỗi loại phòng trong nhà, mục tiêu ưu tiên của bạn có thể khác. Ví dụ như phòng khách, phòng làm việc thì bạn muốn ưu tiên yếu tố đẹp; phòng ngủ, phòng chơi của các con thì bạn muốn ưu tiên yếu tố sức khỏe.

Sau khi trao đổi cụ thể với nhân viên tư vấn của chúng tôi, bạn sẽ nhận được bản báo giá chi tiết, trong đó có tổng số tiền dự kiến cần cho phương án của bạn. Tới lúc này, nếu số tiền là lớn quá, bạn vẫn hoàn toàn có thể điều chỉnh được. Chúng tôi hoan nghênh và sẵn sàng giúp bạn đưa ra phương án phù hợp nhất cho bạn.

Đâu là mục tiêu được bạn ưu tiên?

Nếu là để làm đẹp, bạn không nhất thiết phải dán giấy dán tường cho tất cả các bức tường trong phòng. Đôi khi chỉ cần một mảng nhấn là đủ làm căn phòng của bạn đẹp hơn hẳn. Bạn cũng có thể chỉ dán một số phòng trong nhà chứ không phải tất cả các phòng. Nhiều khách hàng của chúng tôi chọn dán một, hai phòng thôi. Sau đó một thời gian, thấy thích rồi thì mới dán tiếp các phòng còn lại.

Tuy nhiên, nếu là vì sức khỏe, bạn không nên thu hẹp diện tích tường dán giấy dán tường. Đặc biệt là dòng giấy phát ra ion âm, dòng giấy Phiten chứa aqua-titan làm ngủ ngon giấc, cơ thể mau phục hồi thì cần dán đủ rộng mới thấy hiệu quả rõ rệt được.

Bạn có hài lòng với không gian sống của mình không mới là điều quan trọng. Hãy để chúng tôi trình bày một số phương án cho bạn chọn.

2. Tính tổng số tiền

Công thức tính dự toán công trình dán giấy dán tường:

Tổng số tiền cần chi = (Diện tích) x (Đơn giá) x (Hệ số hao hụt) + (Chi phí thi công)

Trong đó:

(Diện tích) = Diện tích mảng tường cần dán (m2) = chiều cao tường x chiều rộng tường

(Đơn giá) = Đơn giá từng mã giấy được công bố trên website https://giaynhat.net

(Hệ số hao hụt) = 1.3

Chú thích:

  • Nếu bạn dùng nhiều loại giấy thì bạn tính riêng số tiền của từng mã giấy rồi cộng tổng.
  • Giấy dán tường Nhật Bản của hãng Tokiwa có cả dòng giấy cao cấp và dòng giấy phổ thông dùng đại trà. Nhân viên tư vấn của Nibe sẽ đề xuất rồi tính tiền từng phương án giúp bạn.
  • Có (Hệ số hao hụt) là do khi dán giấy dán tường khổ 0.92m lên tường sẽ có đầu thừa, đuôi thẹo phải cắt bỏ cho khớp với trần và sàn. Giấy có hoa văn thì phải so hoa văn cho khớp giữa các trang giấy nằm cạnh nhau. Ngoài ra, đơn giá giấy là tính trên 1 mét dài giấy khổ 0.92m. Thành ra, theo kinh nghiệm của chúng tôi, phải cần khoảng 1.3 mét dài giấy khổ 0.92m thì mới dán được 1m2 tường.
  • Chi phí thi công tính trên m2 thi công. Thường là 38,000 đồng cho dán tường với thợ giỏi, keo Nhật.

Trên đây là hướng dẫn để bạn tự ước lượng. Nhưng trên thực tế, bạn hãy để nhân viên tư vấn tính hộ, bạn chỉ kiểm tra thôi.

Nếu có được dữ liệu chiều cao tường x chiều rộng tường chi tiết đến mức cm của từng mẫu giấy, chúng tôi sẽ đưa ra được báo giá chính xác hơn. Diện tích dán giấy dán tường tại 1 công trình càng rộng thì (Hệ số hao hụt) sẽ càng thấp. (Vì phần giấy thừa ở mảng tường này sẽ được tận dụng để dán cho mảng tường khác.)

3. Cân nhắc, chọn phương án phù hợp

Tôi tin chắc bạn sẽ yên tâm thở phào khi nhìn thấy các phương án chi phí mà chúng tôi đưa ra. Giấy dán tường Nhật Bản tốt, rất đẹp mà không hề đắt như bạn lo ngại. Xin hãy liên hệ với Nibe để biết các phương án chi phí nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!