Blog

Tokiwa và giấy dán tường Nhật Bản – Còn hơn cả sự khác biệt

Cũng như võ thuật, giấy dán tường không xuất phát từ Nhật Bản, nhưng lại phát triển lên một tầm cao mới khi bước chân vào xứ sở Phù Tang.
Tokiwa và giấy dán tường Nhật Bản – Còn hơn cả sự khác biệt

Có lẽ sẽ không cần giới thiệu tỉ mỉ về giấy dán tường cũng như sự tiện lợi mà nó mang lại. Hiện tại, ngay ở Việt Nam việc sử dụng giấy dán tường đã trở nên hết sức quen thuộc và đang trở thành một xu hướng trong trang trí nội thất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về nguồn gốc cũng như công năng của giấy dán tường.

Xét về nguồn gốc, có lẽ sẽ không ít người lầm tưởng rằng giấy dán tường có xuất xứ từ Trung Quốc, vì đây là nơi giấy và keo được phát minh ra. Nhưng không. Tờ giấy dán tường đầu tiên xuất hiện ở Pháp khi một thợ khắc thiết kế các hoa văn tương thích lên trên bề mặt giấy vào năm 1675. Song chỉ khi du nhập đến Nhật Bản, “giấy dán tường” mới thực sự vươn lên tầm nghệ thuật và lan tỏa khắp toàn cầu.

Ngay từ thế kỷ 19, bên cạnh lụa, Nhật Bản còn xuất khẩu giấy dán tường sang các quốc gia Âu Mỹ. Loại giấy của họ, đặc biệt là giấy giả da được ưa chuộng đến mức rất nhiều công trình ở châu Âu, trong đó có nhà hát của Viện Hoàng Gia Anh, không chỉ bởi vẻ đẹp, mà còn vì các tính chất vật lý của nó ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng âm thanh tuyệt hảo.

Ngày nay, giấy dán tường Nhật Bản trở nên phổ biến không chỉ vì độc đáo, thẩm mỹ, mà còn bởi độ bền khó có loại giấy nào sánh được. Không chỉ tăng tuổi thọ cho tường, nâng cao tính thẩm mỹ cho nội thất ngôi nhà mà giấy dán tường của Nhật còn tạo nên “không gian sang trọng, lịch thiệp” có thể tồn tại đến hàng chục năm.

Song nếu đặt câu hỏi: trong các dòng sản phẩm Giấy dán tường ở Nhật Bản thì Thương/Nhãn hiệu nào được ưa chuộng nhất ở ngay xứ sở hoa anh đào? Xin thưa, đó chính là Giấy dán tường Tokiwa – còn hơn cả sự khác biệt!

Tại sao nói giấy dán tường Tokiwa còn hơn cả sự khác biệt? Xin thưa rằng sản phẩm của Tokiwa có chất cảm bề mặt tốt hơn, độ sần sâu và tinh tế các loại giấy khác. Chẳng những thế duy nhất ở Tokiwa có nhóm giấy mã TPP (công nghệ của phiten) với tính năng thả lỏng cơ và điều hòa huyết áp. Đó chính là những tính năng ưu việt đã làm nên thương hiệu “Giấy dán tường Tokiwa” trên toàn nước Nhật.

Nếu bạn chưa biết, Tokiwa là công ty Nhật Bản thành lập năm 1932, chuyên sản xuất giấy dán tường phủ PVC từ năm 1968 đến nay. Với phương châm: Khách hàng cho ý tưởng, Tokiwa thổi ý tưởng đó vào sản phẩm; với quan điểm: Giấy dán tường cần cho không gian sống như chúng ta cần không khí vậy – sau 50 năm Tokiwa đã vươn mình lên chiếm vị trí độc tôn về giấy dán tường ở Nhật Bản.

Giấy dán tường Tokiwa - Còn hơn cả sự khác biệt!

 

 

Share    

Tin khác

CÔNG TY CỔ PHẦN NIBE

Số 25 ngõ 24 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 32191682

Hotline: 1900.633.350 - 0934.282.566

Email: home@a3.com.vn

Website: www. a3.com.vn - www.giaynhat.net

Copyright © 2017 Giaynhat - All rights reserved.